NHÀ SÁNG LẬP – GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM

Th.S Văn hoá Nguyễn Hoàng Tố Uyên

Ngày còn bé, Tôi đã rất may mắn khi được nuôi dưỡng trong một gia đình có đủ khả năng học hành và thực hiện ước mơ của mình…Và giờ đây khi trưởng thành, Nó khiến tôi nhận ra nhiều hơn nữa về số phận được may mắn trong cuộc sống là như thế nào. Nó khiến tôi rất buồn khi nghĩ rằng những đứa trẻ ngây thơ, đáng yêu, vô tư khác không có cùng cơ hội và sự hỗ trợ mà Tôi đã từng có trong tuổi thơ. Đó là một chút đau lòng vì mọi đứa trẻ đều xứng đáng có cơ hội học hỏi và phát triển.
Bạn thấy đấy, đây là một vòng luẩn quẩn. Một gia đình nghèo không đủ khả năng tiếp cận giáo dục. Và hầu như mọi cánh cửa đều màu xám, thế hệ tiếp theo không có cơ hội thoát nghèo và một lần nữa, họ không thể đủ khả năng cho con cái đến trường. Điều này cứ lặp đi lặp lại. Kết quả? Những trẻ em này cuối cùng bị mắc kẹt trong lao động để hỗ trợ gia đình thay vì đi học.
Được trao trọng trách điều hành TRUNG TÂM GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG TỪ TÂM – Thành viên HỘI GIÁO DỤC CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM. Đây là một niềm vui thực sự và vinh dự đối với Tôi.
Trong năm năm qua, Tôi và các Nhà hảo tâm, Tình nguyện viên đã đi đến những vùng xa xôi hẻo lánh chọn một trong những xã nghèo để bảo trợ trẻ em và giúp chúng đi học và duy trì việc học.
Tôi nghĩ, nếu chúng ta có thể giúp một số đứa trẻ ở đâu đó khoẻ mạnh và được trao quyền đến trường, điều đó sẽ thay đổi cuộc đời các em và có thể mở ra một cuộc sống đầy ánh sáng như chúng ta đã từng có.
Tầm nhìn của chúng tôi vượt xa việc chỉ đi học; chúng tôi khuyến khích sự xuất sắc trong học tập và làm tất cả những gì có thể để giúp trẻ em tiến bộ từ tiểu học đến trung học và hơn thế nữa…