Thói quen và liệu pháp lành mạnh giúp giảm chứng đau nửa đầu của bạn.

1. Châm cứu

Châm cứu là một phương pháp điều trị không dùng thuốc, được coi là một trong những thành công của nền y học cổ truyền phương Đông như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc từ hàng nghìn năm qua., Thầy thuốc đặt những chiếc kim nhỏ vào cơ thể bạn tại những điểm cụ thể. Các nghiên cứu nhỏ cho thấy nó có thể làm giảm cơn đau nửa đầu và cũng có thể làm giảm số lượng cơn đau đầu. Đồng thời Châm cứu còn có nhiều công hiệu: giảm đau lưng, đau cổ, đau sau phẫu thuật. Nó cũng giúp cải thiện trục trặc về tiêu hóa, kinh nguyệt bất thường, dị ứng, mất ngủ…

2. PHẢN HỒI SINH HỌC

Khi cơ thể đang chịu các kích thích đau, có những biểu hiện như: tăng nhịp tim, cơ bắp căng, tay chân lạnh hoặc đổ mồ hôi…BIOFEEDBACK là một phương pháp rèn luyện cho con người cải thiện sức khoẻ bằng cách kiểm soát một số hoạt động trong cơ thể mà bình thường vẫn xảy ra một cách vô thức.
Các điện cực được gắn vào da sẽ đo những hoạt động này và thể hiện trên màn hình. Với sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn, người bệnh sẽ dần học được cách kiểm soát, điều chỉnh cơ thể mình, có thể giúp bệnh đau nửa đầu thuyên giảm.

3. MASSAGE

Các cơn đau nửa đầu thường được mô tả như một trong những cơn đau đớn khủng khiếp nhất mà người ta từng trải qua. Chứng đau nửa đầu ngăn cản người bệnh suy nghĩ, làm việc, nghỉ ngơi và sống một cuộc sống bình thường. Bạn có thể tự bấm huyệt tại nhà hoặc nhờ chuyên gia bấm huyệt để xoa dịu các cơn đau nửa đầu.

4. Thư giãn

Bởi vì chứng đau nửa đầu thường được kích hoạt bởi căng thẳng, tập luyện thư giãn là một ý tưởng tuyệt vời. Các phương pháp bao gồm thở sâu và thư giãn cơ tiến bộ, trong đó bạn làm căng và thư giãn các cơ ở các bộ phận khác nhau của cơ thể. Với thực hành, kỹ thuật này có thể cải thiện cách bạn xử lý căng thẳng, có thể cắt giảm cơn đau đầu.

5. TẬP LUYỆN THỂ DỤC THỂ THAO

Tập thể dục tim mạch thường xuyên – tập luyện khiến tim bạn đập mạnh – có thể tạo ra sự khác biệt. Một nghiên cứu của các nước Bắc Âu đã so sánh tập thể dục với thư giãn và một loại thuốc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Thói quen tim mạch – 40 phút, ba lần một tuần.

6. LIỆU PHÁP CỘT SỐNG

Có một số câu hỏi về việc liệu kỹ thuật này, còn được gọi là “điều chỉnh” bởi một bác sĩ chỉnh xương, có thể giúp điều trị chứng đau nửa đầu. Nhưng một nghiên cứu nhỏ cho thấy nó có tác dụng giống như thuốc để ngăn ngừa đau đầu.

7. TRÒ CHUYỆN TRỊ LIỆU

Liệu pháp hành vi nhận thức, tập trung vào việc thay đổi suy nghĩ và hành động của bạn, có thể giúp bạn giảm triệu chứng đau nửa đầu hơn.
Nhận trị liệu không có nghĩa là bạn có vấn đề về cảm xúc hoặc tinh thần. Nó có thể cung cấp cho bạn một cách tiếp cận mới mẻ cho các tình huống thường khiến bạn đau đầu. Nó hoạt động đặc biệt tốt khi bạn cũng làm các phương pháp điều trị phòng ngừa khác.

8. ĐIỀU CHỈNH CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Một số thực phẩm nhất định làm kích hoạt chứng đau nửa đầu của Bạn. Một số thủ phạm phổ biến nhất là rượu, caffeine, sô cô la, thực phẩm đóng hộp, thịt đã được xử lý hoặc chế biến, pho mát già, sữa được nuôi cấy (như sữa chua), bột ngọt và aspartame.
Liệt kê các bữa ăn và đồ ăn nhẹ của bạn vào một “nhật ký thực phẩm” để giúp bạn nhớ những gì bạn đã ăn trước khi cơn đau đầu xuất hiện. Sau đó loại dần từng loại thực phẩm xem nó có giúp ích cải thiện nhiều không.

9. SỬ DỤNG LIỆU PHÁP CÁ NHÂN

Bạn có thể dùng đôi bàn tay hay vật dụng massage tác động áp lực nhẹ lên đầu, mặt và cổ trong khi bị đau nửa đầu có thể giúp Bạn giảm đau nhiều.
. Nhấn đường chân mày và dưới mắt của bạn.
. Chà thái dương và hàm của bạn theo chuyển động tròn.
. Massage nền sọ của bạn với một quả bóng tennis.
Sau đó nằm thư giãn với 01 vài giai điệu âm nhạc cơn đau nửa đầu sẽ giảm đi rất nhiều. Chúng không hề tốn kém và đáng để thử bạn nghiệm.

10. GIẤC NGỦ

Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ kém và chứng đau nửa đầu thường đi đôi với nhau. Vì vậy, hãy suy nghĩ lại về thói quen của bạn. Những điều cần cố gắng để có được sự im lặng tốt hơn:
. Đừng đọc, xem TV trên giường.
. Đừng ngủ trưa.
. Đừng ăn nhiều bữa trong vài giờ trước khi đi ngủ.
. Không sử dụng điện thoại, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng của bạn khi đi ngủ.

11. DUY TRÌ THÓI QUEN TỐT

Lối sống của bạn có thể có tác động lớn đến mức độ thường xuyên bạn bị đau đầu. Những lời khuyên này có thể giúp:
   . Đừng bỏ bữa.
   . Giữ nước.

   . Tập thể dục thường xuyên.
   . Giữ một trọng lượng khỏe mạnh.

nên thử phương pháp điều trị mà không phải là thuốc

Chúng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn:
. Đừng cứu trợ từ các phương pháp điều trị theo quy định
. Gặp rắc rối với tác dụng phụ của thuốc
. Có một điều kiện khiến bạn không dùng thuốc đau nửa đầu
. Đơn giản là không muốn uống thuốc.
Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và giải pháp điều trị phù hợp nhất đối với mỗi trường hợp.
Nguồn: Webmd